FIFA yêu cầu Diego Maradona tôn trọng người hâm mộ

FIFA yêu cầu Diego Maradona tôn trọng người hâm mộ

1.310 lượt xem

Sau hàng loạt hành động phản cảm của Diego Maradona, FIFA yêu cầu huyền thoại này tôn trọng người hâm mộ hơn trong thời gian tới.

ESPN dẫn lời phát biểu của Giám đốc điều hành FIFA, ông Colin Smith: “Chúng tôi yêu cầu tất cả cầu thủ, cựu cầu thủ, quan chức và người hâm mộ hành xử tôn trọng với nhau.”

Colin Smith không chỉ đích danh, nhưng giới quan sát nhận định ai cũng biết ông muốn hướng đến Maradona. Trước đó, huyền thoại này giơ “ngón tay thối” phản cảm ở trận Argentina – Nigeria. FIFA không hài lòng, tuyên bố xem xét hành động của Maradona. Dù vậy, huyền thoại 57 tuổi sẽ có thêm cơ hội để sửa chữa sai lầm.

FIFA yêu cầu Diego Maradona tôn trọng người hâm mộ - Bóng ĐáFIFA lên tiếng cảnh báo Maradona.

“Những cầu thủ đã và đang viết nên lịch sử bóng đá xứng đáng được có mặt ở đây. Không còn gì để bàn cãi, Maradona là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu thế giới”, ông Colin Smith nói thêm.

Trước khi World Cup 2018 diễn ra trên đất Nga, FIFA mời Maradona đảm nhận vai trò đại sứ. Để nhận được cái gật đầu từ “Cậu bé vàng”, tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới phải chi ra 10.000 bảng/ngày (hơn 300 triệu đồng), chưa kể chi phí phát sinh như đi lại, ăn ở.

Mỗi trận đấu dự khán ở các sân, Maradona đều được bố trí chỗ ngồi VIP, có vệ sĩ riêng. Giờ nghỉ sau 45 phút của hiệp một và cuối trận, huyền thoại người Argentina được phục vụ rượu vang trắng, cùng các món ăn hảo hạng.

FIFA yêu cầu Diego Maradona tôn trọng người hâm mộ - Bóng ĐáMaradona đã gây ra nhiều tranh cãi.

Chưa biết Maradona đã làm những gì cho World Cup 2018 và FIFA, nhưng ông đã để lại hàng loạt hành động xấu. Maradona từng phải xin lỗi vì hút thuốc nơi công cộng, thực hiện cử chỉ phân biệt chủng tộc với cổ động viên Hàn Quốc, và mới đây là giơ “ngón tay thối” trên khán đài sân Fisht Olympic.

Vào lúc 21h tối ngày 30/6, Argentina đụng độ Pháp ở vòng 1/8.Chắc chắn Maradona sẽ đến dự khán trận đấu này. Hy vọng hình ảnh “Cậu bé vàng” trong mắt người hâm mộ sẽ được cải thiện.

Trước đó, các kênh truyền hình tuyên bố sẽ ghi lại  “nhất cử, nhất động” của huyền thoại 57 tuổi.

Theo zing