MC Quỳnh Hương ra mắt tùy bút ‘Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi’

MC Quỳnh Hương ra mắt tùy bút ‘Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi’

753 lượt xem

Sau khi nói lời chia tay chương trình Thay lời muốn nói sau 19 năm gắn bó ở vai trò Biên tập chính và người dẫn chuyện vào tháng 4 vừa qua, để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương sẽ tổ chức buổi giao lưu ra mắt quyển tùy bút mang tên Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… vào ngày 13/7 tới đây như một dịp cùng khán giả ôn lại kỷ niệm với chương trình.

Tùy bút sẽ tập hợp những câu chuyện vui buồn của Quỳnh Hương và khán giả trải suốt cùng chương trình Thay lời muốn nói trong chặng đường 19 năm qua. Trong đó, rất nhiều ký ức, câu chuyện hầu như đã gắn liền với một chặng thanh xuân của nhiều người. “19 năm đi qua, nhanh như một cái chớp mắt, Thay lời muốn nói đã đọng lại trong lòng chúng tôi như cả một thời thanh xuân đáng nhớ, thấm đẫm vui buồn… 

Không chỉ đơn thuần là những trang viết của Quỳnh Hương mà bạn quen biết. Chúng còn là những ghi chép của một thời thanh xuân của Thay lời muốn nói một chặng đường, trong đó có thanh xuân của Quỳnh Hương, của cả chính bạn, và nhiều bạn bè khác…”

????????????????????????????????????

Đó là lời mở đầu đầy cảm xúc mà tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương đã viết trong tùy bút Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… Bạn đọc đã quen thuộc với một tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương bằng giọng văn nhẹ nhàng, tinh tế của của tản văn An nhiên mà sống, Thương còn không hết ghét nhau chi, Chuyện nhỏ nhà Quỳnh, Luật hấp dẫn của nụ cười, Yên, nay lại càng cảm thấy chất thân quen đầy tâm tình của một cô MC của chương trình Thay lời muốn nói trong 19 năm qua trên sóng truyền hình.

Tùy bút gồm 03 phần:

Phần 1: Hồi ức

Là những tâm tình của chính “người mẹ tinh thần” Lê Đỗ Quỳnh Hương với Thay lời muốn nói, từ ngày mới ra đời, cho đến nay đã trở thành một chương trình quen thuộc với nhiều khán giả. Cũng như những ký ức với các anh chị em nghệ sĩ từ ngày mới vào nghề, cho đến nay đã thành danh…

Phần 2: Muôn mặt Tình…

Là sự trải lòng cùng những câu chuyện của khán giả, những tâm sự, phản hồi bên lề sau khi lên sóng xoay quanh các đề tài Gia đình, Hôn nhân, Tình yêu…

Phần 3: Muôn mặt Đời…

Tiếp tục là những nỗi lòng của khán giả nhưng ở chặng sau của Thay lời muốn nói, với không chỉ lắng nghe, thay lời tâm sự, mà còn là sự tiếp sức, kết nối sẻ chia của nhiều người để vực dậy tinh thần cho chính người trong cuộc.

Mỗi phần của quyển sách như trải qua từng chặng thời gian “trưởng thành” của Thay lời muốn nói, cũng như chặng thời gian phát triển của xã hội, từ những ngày khán giả còn viết thư tay, cho đến thời gửi tin nhắn qua điện thoại bàn, email, Facebook. Tất cả sẽ trải dài theo thời gian, ký ức của nhiều người.

Chính vì dựa trên những điều đã là một phần ký ức, cùng với lối viết nhẹ nhàng, thấu cảm của tác giả, quyển tùy bút như đưa độc giả trở về một chặng thanh xuân đã qua, với nhiều hoài niệm. Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… do Nhà xuất bản Trẻ phát hành, đã ra mắt chính thức vào ngày 24/06/2019, có mặt tại hệ thống các nhà sách trên toàn quốc.

Để tạo dịp cho khán giả yêu mến chương trình cùng gặp gỡ và giao lưu, NXB Trẻ cùng tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương sẽ tổ chức buổi giới thiệu sách và giao lưu vào lúc 17g00, Thứ Bảy ngày 13/07/2019 tới đây tại gian hàng Nhà xuất bản Trẻ, đường sách Nguyễn Văn Bình.

Tại buổi giao lưu, tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương sẽ tâm tình cùng khán giả, đọc trích đoạn các bài viết trong tùy bút bằng chất giọng đặc trưng của Thay lời muốn nói, đồng thời ký tặng sách đến những khán giả yêu mến. Buổi giao lưu cũng có sự tham gia của một số anh chị em nghệ sĩ đã từng gắn bó, tham gia cùng Thay lời muốn nói ở chặng đường trước đây. Như các tản văn trước đây, toàn bộ tiền nhuận bút thu được sẽ phục vụ cho các hoạt động, dự án hướng về cộng đồng.

Buổi giao lưu và giới thiệu sách Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… sẽ được Livestream trên trang Fanpage & Youtube Quynh Huong Le Do, Fanpage Khi cần chia sẻ.

Sơn Thành